HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM KỸ NĂNG NGHỀ THEO TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN NĂM 2022

Ngày 28/06/2022, tại Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TP. HCM (TTĐT) đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình thí điểm Đánh giá kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn Nhật Bản (SESPP) năm 2022 tại TTĐT.

Tại Hội nghị, đại diện TTĐT và các chuyên gia đến từ Nhật Bản, cũng như đại diện của các Doanh nghiệp tham dự chương trình đã được nghe báo cáo tổng kết và thảo luận về tình hình tổ chức thí điểm các chương trình SESPP. Các chuyên gia Nhật Bản đã trao chứng nhận cho các Đánh giá viên đã đạt thành tích trong các chương trình đánh giá trong thời gian vừa qua.

Hình ảnh các đại biểu tham dự hội nghị

 

Đại diện đến từ Nhật Bản đánh giá rất cao sự nỗ lực của TTĐT trong thời gian qua để có thể tổ chức được những hoạt động đánh giá thí điểm Kỹ năng nghề (KNN) Nhật Bản bằng hình thức trực tuyến (online) trong tình dịch bệnh Covid-19 hoành hành tại Việt Nam trong hai năm vừa qua.

Hình ảnh các chuyên gia đến từ Nhật Bản

 

Trong Hội nghị, ông Nguyễn Đức Huy – Giám đốc TTĐT cũng chia sẻ và cảm ơn những kinh nghiệm quý giá mà Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam suốt thời gian vừa qua trong công tác tổ chức đánh giá KNN theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Đây là những kinh nghiệm rất cần thiết và đáng quý giúp cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam và các đơn vị tổ chức có thể nghiên cứu và phát triển mô hình đánh giá kỹ năng nghề quốc gia tại Việt Nam. Theo ông Nguyễn Đức Huy, công nghệ đang phát triển nhanh và theo xu hướng tích hợp, do đó ông kiến nghị các chuyên gia Nhật Bản xem xét phát triển các chương trình đánh giá có công nghệ tích hợp mới cho cả đánh giá viên và kỹ thuật viên nhằm gia tăng tính tích hợp của chương trình và tính thiết thực với doanh nghiệp. Đồng thời, ông cũng kiến nghị các đơn vị tổ chức nhà nước tiếp tục ủng hộ TTĐT nhân rộng mô hình đánh giá KNN đến các Doanh nghiệp để tạo động lực nâng cao kỹ năng cho người lao động theo chuẩn của Nhật Bản.

Ông Nguyễn Đức Huy – Giám đốc TTĐT chia sẻ trong hội nghị

 

Đến nay, dự án SESPP đã và đang chuyển giao công nghệ đánh giá KNN Nhật Bản cho 6 nghề, gồm: Tiện; Phay; Đo kiểm cơ khí; Điều khiển tuần tự; Lắp cáp mạng thông tin; Vẽ thiết kế CAD. Trong đó, TTĐT hiện đang là đơn vị tổ chức thí điểm được các nghề như: Đo kiểm cơ khí (bậc 2, bậc 3); Điều khiển tuần tự (bậc 2); Vẽ thiết kế CAD (bậc 3).

Dự kiến trong thời gian tới, TTĐT sẽ tiếp tục phấn đấu để trở thành một Trung tâm Đánh giá kỹ năng nghề đạt tiêu chuẩn Quốc tế (Nhật Bản) và trở thành nơi mà các bạn kỹ sư/nhân viên kỹ thuật các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản có thể trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện tay nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có tay nghề cao, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm sau hội nghị

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS