CƠ HỘI ĐÓN SÓNG ĐẦU TƯ FDI SAU DỊCH COVID-19

Với mục đích hỗ trợ Doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ (SMEs) vừa và nhỏ sau tình hình dịch bệnh khó khăn vừa qua, ngày 09/12/2020 Trung tâm Đào tạo trực thuộc Ban quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố (SHTP Training) đã tham gia chương trình “Kết nối và cơ hội đầu tư mở rộng sản xuất Công nghiệp & Công nghiệp hỗ trợ của doanh nghiệp nhỏ và vừa - Hậu Covid 19” do Sở Công thương phối hợp với USAID tổ chức.

Đến với sự kiện, SHTP Training đã tư vấn cho các Doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ những dịch vụ Đào tạo theo nhu cầu, Tuyển dụng sau đào tạo, Đánh giá kỹ năng nghề cho người lao động nhằm nâng cao chất lượng sản xuất cũng như tiếp cận công nghệ mới nhằm cải tiến các quy trình sản xuất nhỏ đang có tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, SHTP Training cùng Ban quản lý Khu Công nghệ cao xây dựng mạng lưới kết nối đầu tư cho SMEs ngành sản xuất với Ban quản lý các khu công nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, các ngân hàng và các tổ chức tài chính, nhà đầu tư FDI, các dự án phát triển doanh nghiệp, các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp, các hội ngành nghề, hiệp hội doanh nghiệp và các đối tác tư vấn hỗ trợ sản xuất.
Chương trình có sự tham dự của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp – công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Ban quản lý các Khu Công nghiệp, các tổ chức tài chính, doah nghiệp FDI, mạng lưới các tổ chức tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp, các hội ngành nghề và hội doanh nghiệp. Kết quả, chương trình đã mang lại nhiều cơ hội khả thi hơn cho các doanh nghiệp cần hỗ trợ.
Bà Lê Bích Loan - Phó Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố (SHTP) chia sẻ: "Hoạt động hỗ trợ các Doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ này chúng tôi sẽ thúc đẩy mạnh mẽ và quyết liệt hơn nhằm đem lại lợi ích cao nhất cho Doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ trong những năm tới, đặc biệt là các doanh nghiệp mong muốn tham gia vào chuỗi cung ứng giữa các Ban quản lý các Khu công nghiệp đang có đến thời điểm hiện tại".
Cũng theo bà Lê Bích Loan, hiện những chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư tại Khu công nghệ cao TPHCM đã được hoàn thiện. Cụ thể, dự án được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 15 năm. Trong đó, miễn thuế trong 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.
Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng sẽ được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định, nguyên liệu, vật tư, linh kiện để thực hiện dự án đầu tư. Riêng với tiền thuê đất, dự án được miễn, giảm tiền thuê đất theo quy định cho phép phù hợp với từng trường hợp… Ngoài ra, doanh nghiệp đầu tư còn được hưởng ưu đãi hỗ trợ lãi suất vay theo chương trình kích cầu đầu tư, được hỗ trợ tham gia các triển lãm, hội chợ chuyên ngành Công nghiệp hỗ trợ để tiếp cận thị trường; xây dựng và cập nhật dữ liệu nhu cầu dịch vụ, sản phẩm hỗ trợ của các nhà sản xuất công nghệ cao cũng như thông tin của các nhà cung ứng trong nước trên Cổng thông tin của SHTP.
Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS