Đào tạo/Đánh giá thí điểm kỹ năng nghề vẽ CAD theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Đánh giá kỹ năng trình bày bản vẻ theo Tiêu chuẩn JIS (Japanese Industrial Standards) là tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản. Quy định rõ tiêu chuẩn được sử dụng cho các hoạt động công nghiệp tại Nhật Bản. Quá trình chuẩn hóa được điều phối bởi Uỷ ban Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản và xuất bản thông qua Hiệp hội tiêu chuẩn Nhật Bản.

 

Việc đào tạo kỹ năng sử dụng thành thạo AutoCAD sẽ giúp cho người lao động có khả năng tổ chức, quản lý và thực hiện các bản vẽ kỹ thuật một cách khoa học, hiệu quả, nhanh chóng, chính xác và rút ngắn thời gian xử lý các tình huống khi vẽ.

Nắm bắt được nhu cầu nâng cao tay nghề và đào tạo người lao động có kỹ thuật từ các Doanh nghiệp/Tập đoàn, đồng thời, được sự chấp thuận của Vụ Kỹ năng nghề - Tổng cục Dạy nghề, Trung tâm Đào tạo trực thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố (TTĐT) phối hợp với Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã tổ chức sự kiện đánh giá thí điểm kỹ năng nghề "Vẽ thiết kế CAD bậc 3 theo tiêu chuẩn Nhật Bản” từ ngày 25/10/2021 đến ngày 29/10/2021.

 

Nhằm đảm bảo thông điệp 5K của Bộ y tế, TTĐT đã thí điểm tổ chức cho 10 Kỹ sư/Kỹ thuật viên đến từ các Doanh nghiệp/Tập đoàn trong và ngoài Khu Công nghệ cao. Toàn bộ quá trình thi của các thí sinh được diễn ra với sự giám sát online, đánh giá trực tiếp của 15 chuyên gia được Nhật Bản tập huấn (trong đó có 12 chuyên gia đến từ Doanh nghiệp và Trường nghề tại Tp.Hồ Chí Minh và 03 chuyên gia tham gia trực tuyến từ Trường CĐ Nghề Công nghiệp Hà Nội).

 

Các thí sinh vượt qua kỳ thi sẽ được nhận chứng chỉ do Bộ Y tế và Lao động phúc lợi Nhật Bản cấp. Sau 05 ngày tổ chức thực hiện, chương trình đã đạt được những điểm mốc đặc biệt đáng chú ý:

+ Chương trình đầu tiên về CAD được tổ chức tại Tp.HCM (Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Thành phố là nơi được tin tưởng chọn lựa);

+ Chương trình đầu tiên về CAD có sự tham gia của các giáo viên tập huấn đánh giá trực tuyến (Trường CĐ Nghề Công nghiệp Hà Nội);

+ Chương trình đầu tiên tại Tp.HCM có Đánh giá viên là Giảng viên thỉnh giảng của TTĐT và hiện cũng đang công tác tại Doanh nghiệp (Công ty TNHH Cơ khí Khai Phương);

+ Chương trình đầu tiên tại Việt Nam có 100% thí sinh đậu lý thuyết Kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn Nhật Bản (Đề thi được lấy từ ngân hàng đề của Bộ y tế và Lao động phúc lợi Nhật Bản);

+ Chương trình được diễn ra với sự quan sát trực tuyến từ Doanh nghiệp Hàn Quốc (Hwacheon Machine Tool Vietnam Co., Ltd); Doanh nghiệp Nhật Bản (Công ty tự động hóa Toyooka, Mitsubishi Electric Vietnam, SMC Vietnam, …)

Một số hình ảnh từ sự kiện:

Quang cảnh phần thi lý thuyết Kỹ năng nghề vẽ AutoCAD bậc 3.

 

Thí sinh thực hiện phần thi thực hành trên phần mềm AutoCAD.

 

Nhằm hỗ trợ người lao động tại Việt Nam hoàn thiện kỹ năng nghề Vẽ thiết kế CAD theo tiêu chuẩn Nhật Bản, TTĐT cũng đang tổ chức Chương trình đào tạo đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp và người lao động được mô tả cụ thể qua link:

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS