Đoàn chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Hyogo – Nhật Bản làm việc với Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 21/12/2023, nhân sự kiện “Diễn đàn kinh tế Hyogo – TP. Hồ Chí Minh”, đoàn chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Hyogo – Nhật Bản đã đến thăm và làm việc với Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh tại Trung tâm Điện tử và Vi mạch bán dẫn.

Tại buổi làm việc, ông Lê Quốc Cường – Phó Trưởng ban Ban quản lý Khu Công nghệ cao đã giới thiệu tổng quan về quá trình thành lập Khu Công nghệ cao, đồng thời trao đổi về các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư cũng như các ưu đãi đầu tư tại Khu Công nghệ cao. Hiện nay, Nhật Bản có 10 nhà đầu tư triển khai hoạt động tại Khu Công nghệ cao, trong đó nổi bật là các dự án của Tập đoàn Nidec, Nipro… Cũng trong buổi làm việc, ông Lê Quốc Cường đã giới thiệu về Trung tâm Điện tử và Vi mạch bán dẫn (ESC), mở thêm cơ hội thu hút đầu tư và hợp tác với các doanh nghiệp tỉnh Hyogo.

Ông Lê Quốc Cường Phó Trưởng ban Ban quản lý Khu Công nghệ cao phát biểu tại buổi làm việc.

 

10 doanh nghiệp tham gia đoàn chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Hyogo là các doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, đặc biệt là lĩnh vực Thiết kế vi mạch. Các thành viên của đoàn đã có dịp tham quan các lớp đang đào tạo Thiết kế vi mạch bằng các công cụ chuyên dụng của Synopsys và Cadence.

Đoàn chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Hyogo – Nhật Bản tham quan lớp học Thiết kế vi mạch tại ESC.

 

Phát biểu tại sự kiện, Trưởng đoàn, Ông Shiomi Akihiro - Giám đốc bộ phận quan hệ quốc tế của tỉnh Hyogo - đánh giá cao mô hình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của ESC và môi trường đầu tư của Khu Công nghệ cao Thành phố.

Ông Shiomi Akihiro – Giám đốc bộ phận quan hệ quốc tế của tỉnh Hyogo phát biểu tại buổi làm việc.

 

Buổi làm việc đã mở ra cơ hội hợp tác, đầu tư, phát triển ngành Vi mạch bán dẫn đầy triển vọng giữa Khu Công nghệ cao và các đối tác quốc tế.

Ảnh lưu niệm từ sự kiện.

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS