Hội thảo AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG - CẬP NHẬT ĐỂ THÍCH NGHI

Với mong muốn cập nhật những văn bản pháp luật hiện hành, những sửa đổi bổ sung liên quan đến các quy định về An toàn vệ sinh lao động đến các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất trong và ngoài Khu Công nghệ cao, đồng thời đảm bảo an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp cho người lao động trong tình hình mới.

Sáng ngày 15/04/2022, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao (TTĐT) đã tổ chức chương trình Hội thảo "An toàn vệ sinh lao động - Cập nhật để thích nghi" với sự tham gia của gần 100 khách mời đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài Khu Công nghệ cao.

Hội thảo thu hút đông đảo khách tham dự

 

Phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Đức Huy – Giám đốc TTĐT nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người lao động và tài sản, trật tự an toàn trong doanh nghiệp. Đồng thời Ông cũng chia sẻ về các chương trình đào tạo thích nghi (xây dựng chương trình đào tạo bám sát và đáp ứng yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp): Kỹ thuật, An toàn vệ sinh lao động, Kỹ năng mềm, Ngoại ngữ; Cùng dịch vụ Cung ứng nguồn Nhân lực của TTĐT.

Ông Nguyễn Đức Huy – Giám đốc TTĐT phát biểu khai mạc

 

Điểm mới của Hội thảo năm nay, bên cạnh phần Hội thảo chia sẻ các nội dung mới, cập nhật, thiết thực, còn có chương trình Triển lãm các trang thiết bị, giải pháp trong lĩnh vực An toàn Vệ sinh Lao động, với sự tham gia của đơn vị tài trợ chính - Công ty TNHH Draeger Việt Nam cùng các đơn vị Công ty TNHH Điện Châu Phát, Công ty TNHH SMC Corporation (Việt Nam), Công ty Cổ phần OneTech Asia và Công ty TNHH MTV Phát triển Phần mềm Âu Lạc (Alta Software).

Ông Nguyễn Đức Huy trao tặng thư cảm ơn đến đơn vị tài trợ chính và các đơn vị tham gia triển lãm.

 

Hội thảo đã chia sẻ những thông tin hữu ích về những sửa đổi bổ sung liên quan đến các quy định về An toàn Vệ sinh Lao động, đảm bảo sức khỏe nghề nghiệp cho người lao động trong tình hình mới.

Ông Lê Phước Hiếu – Giám đốc toàn quốc về an toàn và sức khỏe và môi trường của Pepsico Việt Nam, Giảng viên ATVSLĐ tại TTĐT đã có những chia sẻ hoạt động huấn luyện ATVSLĐ hướng đến kỹ năng xử lý tình huống thực tế, vừa thích nghi vừa phát triển với những chuyển biến phức tạp của đại dịch Covid -19.

 

Ông Quách Khoa Duy – Chuyên gia tư vấn Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (Quatest 3) đã  giới thiệu về Hệ thống quản lý An toàn sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018

 

Ông Nguyễn Văn Nghĩa – Đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội trình bày một số quy định mới và những vấn đề đặt ra trong công tác huấn luyện An toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp.

 

Trong thời gian thảo luận, nhiều câu hỏi liên quan đến công tác ATVSLĐ đã được các doanh nghiệp đặt ra, đại diện Sở LĐTB&XH và chuyên gia tư vấn đã giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp về công tác huấn luyện ATVSLĐ; công tác kiểm tra, giám sát trong doanh nghiệp về ATVSLĐ; những văn bản pháp luật mới nhất về ATVSLĐ.

Tham dự hội thảo, khách mời còn tham quan khu vực triển lãm trưng bày các thiết bị bảo hộ lao động; trình diễn công nghệ hỗ trợ trong công tác làm việc an toàn vệ sinh lao động từ các đối tác: Draeger, SMC, OneTech Asia, Alta Software, Châu Phát.

Các khách mời tham dự Hội thảo tham quan, giao lưu, trải nghiệm tại khu vực Triển lãm

 

Buổi Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua chương trình này, TTĐT mong muốn đem lại nhiều cơ hội học hỏi, chia sẻ đối với đội ngũ làm công tác ATVSLĐ tại doanh nghiệp. Với đặc thù là một Trung tâm chuyên đào tạo các khóa An toàn lao động được Cục An toàn lao động cấp phép - Trung Tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao hy vọng sẽ là cầu nối trong việc cung cấp thông tin, các khóa đào tạo và hỗ trợ Quý Doanh Nghiệp về các vấn đề liên quan ATVSLĐ.

Để tải về bộ tài liệu chương trình ATVSLĐ trong hội thảo, quý anh/chị vui lòng nhấn vào đây.

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS