Hội thảo Chuyển đổi số cho Công nghiệp chế biến chế tạo

Mở đầu cho chuỗi sự kiện chào mừng 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc và cũng để đánh dấu cho những hoạt động trao đổi công nghệ của Trung tâm Hợp tác Đào tạo Việt – Hàn (VKTCC).

Sáng ngày 27/05/2022, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao (TTĐT) phối hợp cùng Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KITECH) và Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh (CSID) tổ chức Hội thảo lần 1 với chủ đề “Chuyển đổi số cho Công nghiệp chế biến chế tạo” thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng Zoom, với sự tham gia của hơn 100 khách mời đến từ các doanh nghiệp, trường viện trong và ngoài Khu Công nghệ cao.

Hội thảo thu hút đông đảo khách tham dự

Phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Đức Huy – Giám đốc TTĐT cho biết chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp đang là vấn đề được nhiều doanh nghiệp, tổ chức quan tâm, tuy nhiên việc áp dụng và triển khai cần phải có cách thức phù hợp. TTĐT hướng tới mục tiêu đào tạo, phát triển và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua các chương trình đào tạo thích nghi nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đức Huy - Giám đốc TTĐT phát biểu khai mạc

Hội thảo đã chia sẻ những thông tin hữu ích về việc triển khai chuyển đổi số trong công nghiệp sản xuất, phù hợp với các doanh nghiệp đang tìm kiếm các công cụ số hóa, các công cụ chuyển đổi sang tự động hóa. Các doanh nghiệp cơ khí, chế tạo máy đang cần những công cụ giải pháp công nghệ mới nhằm triển khai tối ưu, tiết kiệm tối đa chi phí vận hành.

Tiến sĩ Cho Yongju - Đại diện KITECH chia sẻ “Thực trạng về việc triển khai nhà máy thông minh”

Ông Jo, Byunggeol - Tổng giám đốc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Hàn Quốc (KICC) trình bày “Phân tích dữ liệu nhằm đổi mới mô hình sản xuất dựa trên các mô hình đã áp dụng”

Ông Phan Đăng Khoa – Đại diện Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật Temas giới thiệu “Tự động hóa với Cobot và quản lý, phân tích dữ liệu trong sản xuất”

Ông Son Yong - Đại diện KITECH chia sẻ “Giới thiệu công nghệ mới in 3D của Kitech”

  

Ông Nguyễn Hữu Bằng và Ông Nguyễn Đức Hiếu – Đại diện Công ty TNHH 3D Smart Solutions trong phần trình bày “Tăng tốc gia công CNC và Tự động hóa trong kiểm tra chất lượng”

Trong phần thảo luận, bà Lê Nguyễn Duy Oanh – PGĐ Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ, Sở Công thương TP.HCM đã đặt câu hỏi về công cụ, phương thức giúp doanh nghiệp đánh giá và đo lường sự hiệu quả khi áp dụng chuyển đổi số, đại diện công ty 3D Smart Solutions đã có những chia sẻ, giải đáp về việc áp dụng chuyển đổi số công nghiệp trong sản xuất.

Tham dự hội thảo, khách mời còn tham quan khu vực triển lãm trưng bày các thiết bị công nghệ; trình diễn công nghệ từ các đối tác: Temas, OneTech Asia, 3DS,…

Buổi Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, Thông qua chương trình này, TTĐT mong muốn chia sẻ nhiều kiến thức, giải pháp hữu ích nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, nâng cao năng suất lao động và hỗ trợ chuyển giao công nghệ tiên tiến giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS