Khan hiếm nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực cơ khí chính xác và khuôn mẫu

(TTĐT) - Trung tâm Đào tạo trực thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố mới đây đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Mitutoyo Việt Nam.

Cơ khí khuôn mẫu là một phần trong gia công cơ khí chính xác hiện nay. Trong đó, cơ khí chính xác là bậc gia công khó nhất trong ngành cơ khí nói chung vì nó đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và độ chính xác tiệm cận hoàn hảo. Sự phát triển, mở rộng của các Công ty TNHH cơ khí chính xác khuôn mẫu cho thấy tầm quan trọng của cơ khí khuôn mẫu đối với mọi mặt hoạt động lao động sản xuất là rất lớn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực cơ khí chính xác và khuôn mẫu đang hoạt động ở trong và ngoài Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, trong tháng 2 vừa qua, Trung tâm Đào tạo trực thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố (TTĐT) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Công ty TNHH Mitutoyo Việt Nam. Mitutoyo là nhà sản xuất thiết bị đo lường chính xác hàng đầu thế giới, cung cấp hầu hết các thiết bị đo lường chính xác từ Thước pan-me, Thước cặp, Đồng hồ so, Thước đo cao, Thước điện tử cho đến Thiết bị kiểm tra độ cứng, Máy đo biên dạng và Thiết bị đo quang học.

Ông Nguyễn Đức Huy – Giám đốc TTĐT tiến hành ký kết hợp tác cùng Ông Nguyễn Quốc Hân – Đại diện công ty TNHH Mitutoyo Việt Nam.

Hai bên đã nhất trí thỏa thuận hợp tác về phát triển kỹ năng nghề đo kiểm cơ khí cho nguồn nhân lực phục vụ cho hoạt động công nghệ cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản và các hoạt động hỗ trợ kèm theo. Cụ thể, TTĐT sẽ sắp xếp khu vực thực hành đo kiểm vật liệu cho lĩnh vực cơ khí chính xác và khuôn mẫu nhằm mục đích đào tạo và hỗ trợ các doanh nghiệp đánh giá chất lượng của vật liệu cũng như chất lượng sản phẩm. Đồng thời, Công ty TNHH Mitutoyo Việt Nam sẽ hỗ trợ TTĐT các thiết bị máy móc và hướng dẫn phương pháp thực hành để hai bên có thể triển khai được các chương trình đào tạo theo nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp.

Lễ ký kết hợp tác đã diễn ra thành công và tốt đẹp.

Việc ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác cũng như chương trình phối hợp giữa các bên là bước đi đầu tiên rất quan trọng để mang lại nhiều chương trình đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, thị trường và xã hội.

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS