Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Trong xu thế phát triển nền kinh tế thị trường, toàn cầu hóa và mở rộng giao lưu quốc tế hiện nay, nguồn nhân lực được đào tạo chất lượng cao ngày càng thể hiện vai trò quyết định. Nguồn nhân lực chất lượng cao giúp cho năng suất lao động của tổ chức, công ty, doanh nghiệp được tốt hơn nhờ vào kỹ năng và kiến thức, cùng với kinh nghiệm làm việc của đội ngũ nhân viên. Việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giúp các tổ chức, công ty, doanh nghiệp phát triển vững mạnh và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Nắm bắt được nhu cầu đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động có kỹ thuật từ các Doanh nghiệp/Tập đoàn, đồng thời, được sự chấp thuận của Vụ Kỹ năng nghề - Tổng cục Dạy nghề, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Thành phố (TTĐT) đã phối hợp với Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi Nhật Bản tổ chức sự kiện đánh giá thí điểm kỹ năng nghề "Đo kiểm cơ khí bậc 3 theo tiêu chuẩn Nhật Bản” vào sáng ngày 15/12/2021.

Ông Đặng Minh Sự Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố cùng đại diện Doanh nghiệp, thí sinh... dự Khai mạc kỳ thi đánh giá Kỹ năng nghề.

 

Sự kiện có sự góp mặt của 14 kỹ sư/kỹ thuật viên đến từ các Doanh nghiệp/Tập đoàn trong và ngoài Khu Công nghệ cao. TTĐT đã thực hiện việc tổ chức với điều kiện nghiêm ngặt, luôn đảm bảo thông điệp 5K của Bộ y tế nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người. Toàn bộ quá trình thi của các thí sinh được diễn ra với sự đánh giá trực tiếp của 13 chuyên gia được Nhật Bản tập huấn và giám sát online của các chuyên gia tại Nhật Bản.

Hoạt động đánh giá kỹ năng này tạo điều kiện cho các thí sinh thể hiện kỹ năng nghề chuyên môn, rèn luyện tác phong lao động công nghiệp, tính kỷ luật và an toàn lao động. Đồng thời, đây cũng là dịp để các thí sinh trao đổi kinh nghiệm, học tập, rèn luyện tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng nhân lực của quốc gia.

Các thí sinh vượt qua kỳ thi sẽ được nhận chứng chỉ do Bộ y tế và Lao động phúc lợi Nhật Bản cấp. Chứng chỉ được cấp không chỉ là sự công nhận những kỹ năng nghề của người lao động đã tích lũy được trong quá trình học tập, làm việc mà còn là căn cứ để người sử dụng lao động bố trí công việc và trả lương phù hợp với bậc trình độ kỹ năng nghề mà người lao động đã đạt được.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Các thí sinh điểm danh và mặc đồng phục trước khi vào phòng thi.

 

Quang cảnh phần thi lý thuyết.

 

Quang cảnh phần thi thực hành.

 

Ban giám khảo giám sát quá trình thi thực hành của thí sinh.

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS