Ngày hội việc làm lần 2 năm 2023 - Ngày hội Công nghệ Điện tử - Vi mạch bán dẫn

Thực hiện tầm nhìn đến 2030 theo Quyết định số 4022/QĐ-UBND ngày 28/7/2017 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh: “Tiếp tục phát triển công nghiệp vi mạch điện tử thành phố trở thành một ngành kinh tế có độ tăng trưởng cao, đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển chung và thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa 4.0, tăng tính chủ động cung cấp thiết bị và giải pháp trong việc xây dựng đô thị thông minh” thông qua nhiệm vụ “Thu hút, tập hợp và phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của công nghiệp vi mạch thành phố”, bên cạnh việc ra mắt mô hình Trung tâm Điện tử - Vi mạch bán dẫn (ESC) vào tháng 9/2023, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao tổ chức “Ngày hội Việc làm Khu Công nghệ cao Lần 2 Năm 2023” với chủ đề “Ngày hội Công nghệ Điện tử - Vi mạch bán dẫn” vào sáng thứ Bảy ngày 16/12/2023.

Ngày hội là nơi tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên và người lao động, kết nối các doanh nghiệp với nhau, kết nối người lao động với doanh nghiệp trong lĩnh vực Điện tử, Vi mạch bán dẫn. Thông qua Hội thảo “Vi mạch bán dẫn : Cơ hội và Thách thức” được diễn ra trong Ngày hội, các bạn sinh viên, người lao động, những người yêu thích lĩnh vực vi mạch bán dẫn có cơ hội lắng nghe chia sẻ từ các diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn và đại diện từ Trường, Học viện.

Các diễn giả đã chia sẻ kiến thức giúp người nghe hiểu về các công đoạn thiết kế IC, kỹ sư thiết kế IC có thể làm những công việc gì và cần chuẩn bị gì để bước vào lĩnh vực thiết kế IC; Những bước tiến của Synopsys trong việc hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho ngành bán dẫn; Tầm quan trọng của việc phối hợp giữa Nhà trường – Doanh nghiệp và Khu Công nghệ cao trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực Vi mạch bán dẫn; Sự chuẩn bị đón đầu của các trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; Và những kinh nghiệm quý báu của những chuyên gia đang làm trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn đã chỉ ra đâu là lợi ích, lợi thế khi tham gia làm việc trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, từ đó góp phần tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên và người lao động tham gia Ngày hội.

Những nội dung chia sẻ quý báu trên đến từ các chuyên gia của công ty CP Giáo dục quốc tế Sun Edu, công ty TNHH Synopsys Việt Nam, công ty Cadence Design Systems và các giảng viên đến từ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Học viện Bưu chính Viễn thông.

Cũng trong Ngày hội Việc làm Khu Công nghệ cao lần này, các doanh nghiệp đã phỏng vấn trực tiếp người lao động đang có mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp.

Sau Ngày hội Việc làm Khu Công nghệ cao – Lần 2 năm 2023, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao vẫn tiếp tục là cầu nối nhân lực giữa người lao động và các doanh nghiệp. Đồng thời, với hoạt động của mô hình Trung tâm Điện tử - Vi mạch bán dẫn (ESC), Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao và đối tác Sun Edu luôn sẵn sàng tư vấn định hướng nghề nghiệp, các khóa đào tạo cho các bạn sinh viên và người lao động, kết nối, hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực Vi mạch bán dẫn.