PHÒNG KHÔNG GIAN SÁNG TẠO - NƠI KHƠI NGUỒN ĐAM MÊ SÁNG TẠO KHCN

Nhằm thúc đẩy hoạt động giáo dục STEM và phát triển năng lực sáng tạo của học sinh, tạo môi trường bồi dưỡng niềm đam mê khoa học và công nghệ, sáng ngày 26/11/2020, tại Trường tiểu học Minh Đạo - Quận 5, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao và Trường tiểu học Minh Đạo đã tiến hành ký kết bàn giao phòng “Không gian sáng tạo”. Phòng đào tạo STEM do Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao (Trung tâm Đào tạo) cùng Công ty TNHH Tự động hóa T-Plus phối hợp thực hiện và tài trợ cho Trường.

Ông Nguyễn Đức Huy – Giám đốc Trung tâm Đào tạo cùng ông Nguyễn Trung Hải – Hiệu trưởng Trường tiểu học Minh Đạo thực hiện ký kết bàn giao phòng đào tạo STEM “Không gian sáng tạo”

Đây là phòng học giúp tăng cường tiện ích và phục vụ học tập theo chương trình STEM, được thiết kế phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Tại Không gian sáng tạo, các bạn học sinh sẽ được trang bị toàn diện các công cụ và thiết bị cần thiết cho quá trình khám phá của mình.

Với sự hướng dẫn của các thầy cô, các bạn sẽ được tìm hiểu về khoa học công nghệ, vận dụng các kiến thức đã học để thực hiện và làm việc các dự án trong các giờ học, phát huy kỹ năng làm việc đội nhóm và tư duy sáng tạo của mình.

Trong buổi học thử sáng nay, các bạn học sinh được tìm hiểu và thực hành tự lắp ráp các mô hình quạt gió, đua xe thông minh và lắp ráp mô hình xe 4 bánh.

Các bé học tập vui vẻ, sôi nổi và hào hứng chụp hình với sản phẩm do các bé tự lắp ráp thành công.

Sắp tới, Trung tâm Đào tạo sẽ tiếp tục triển khai chương trình hướng dẫn về hoạt động đào tạo STEM cho giáo viên Trường tiểu học Minh Đạo và một số chương trình đào tạo STEM cho các bé học sinh của Trường.

Trung tâm Đào tạo hy vọng rằng sự thành công của mô hình này sẽ mở ra thêm nhiều hoạt động ý nghĩa cho đào tạo STEM, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, yêu thích khoa học công nghệ trong các bạn học sinh, sinh viên – nguồn nhân lực vàng trong tương lai của đất nước.

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS