STEAM Fair 2022 – Triển lãm và trải nghiệm công nghệ

Với định hướng phát triển bền vững nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực phục vụ cho các lĩnh vực công nghệ cao thông qua các hoạt động liên quan đến STEAM, đồng thời lan tỏa một cách rộng rãi các khái niệm, phương pháp, giải pháp và nội dung STEAM đến các trường học, các thế hệ học sinh, giáo viên trên địa bàn thành phố Thủ Đức một cách có hệ thống, hiệu quả và mang tính thực tiễn cao, từ ngày 17 - 19/6/2022, được sự ủng hộ, hỗ trợ của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thủ Đức, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao (TTĐT) phối hợp cùng đối tác chiến lược InnEdu và các đơn vị HES, Gigo, YourKid, Ohstem, Steamed tổ chức thành công chương trình “NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ STEAM FAIR 2022”.

Chương trình được kỳ vọng là điểm nhấn đầu tiên cho sự lan tỏa và phát triển của STEAM trên địa bàn thành phố Thủ Đức. Qua đó, góp phần khẳng định vai trò của thành phố Thủ Đức nói chung và của Khu Công nghệ cao nói riêng, đối với việc thúc đẩy hoạt động giáo dục và đào tạo về khoa học công nghệ trong dài hạn.

Ông Nguyễn Đức Huy – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao phát biểu khai mạc sự kiện.

 

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Đức Huy – Giám đốc TTĐT cho biết: Bên cạnh việc trang bị kiến thức công nghệ cho nhân viên các doanh nghiệp hay cho sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp thì việc tạo được niềm đam mê khoa học, công nghệ đối với các em học sinh từ bậc học Phổ thông cũng được TTĐT hướng đến nhằm tạo ra sân chơi định kỳ, bền vững; tạo điều kiện cho các em học sinh có những trải nghiệm thực tiễn liên quan đến khoa học và công nghệ; khơi ngợi niềm đam mê khoa học cho các em học sinh.

Bà Nguyễn Xuân Kim Phượng – Quản lý Phát triển Kinh Doanh của Dow tại Việt Nam nhận hoa và thư cảm ơn từ Ban tổ chức dành cho Đơn vị tài trợ Vàng.

 

Ông Nguyễn Phú Tặng – Phó Giám đốc ngân hàng VCB Chi nhánh Gia Định (Đơn vị tài trợ Bạc) và Ông Bùi Phúc Thịnh – Nhà sáng lập Công ty MTMS Network (Đơn vị tài trợ Đồng) nhận hoa và thư cảm ơn từ chương trình.

 

Đặc biệt, trong Ngày hội còn diễn ra Hội thảo “Xu thế và định hướng giáo dục Steam” được trình bày bởi diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực STEAM: cô Tô Thụy Diễm Quyên – chuyên gia giáo dục, nhà sáng lập InnEdu.

 

Cô Tô Thụy Diễm Quyên – nhà sáng lập InnEdu trình bày trong Hội thảo.

Thông qua Hội thảo, cô Tô Thụy Diễm Quyên đã chia sẻ đến Ban giám hiệu các trường trên địa bàn thành phố Thủ Đức về những thách thức và cơ hội của giáo dục dựa trên nền tảng công nghệ, mang đến góc nhìn rõ hơn về phương pháp giáo dục STEAM.

 

Bà Nguyễn Xuân Kim Phượng – Quản lý Phát triển Kinh Doanh của Dow tại Việt Nam đặt câu hỏi cho phần thảo luận.

 

Cũng trong sư kiện, Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thủ Đức đã chia sẻ về vai trò quan trọng của các thầy cô trong việc khích lệ, khơi dậy đam mê, tạo hứng thú học tập lâu dài cho học sinh và đánh giá cao vai trò của giáo dục STEAM trong việc nâng cao trí tuệ và rèn luyện các kỹ năng của thế kỷ 21 cho các em. Trong thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thủ Đức sẽ kết nối cùng TTĐT nói riêng và Khu Công nghệ cao nói chung để tổ chức nhiều sân chơi, chương trình mang tính định hướng cho học sinh các trường trên địa bàn Thành phố Thủ Đức.

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thủ Đức phát biểu tại Ngày hội.

 

Ảnh lưu niệm từ Ngày hội STEAM Fair 2022.

 

Bên cạnh Hội thảo, các hoạt động sáng tạo và trò chơi STEAM cũng được tổ chức, thu hút hàng ngàn học sinh, thầy cô, phụ huynh tham dự, giao lưu học hỏi, trải nghiệm. Các hoạt động diễn ra trong Ngày hội được thiết kế một cách sinh động, khéo léo lồng ghép chia sẻ những kiến thức hữu ích, đồng thời giúp các bạn học sinh rèn luyện khả năng, kỹ năng liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học, phát triển khả năng hình thành, thể hiện các ý tưởng một cách sáng tạo, chính xác và áp dụng trong đời sống hàng ngày.

Thầy cô và học sinh trải nghiệm Robot lập trình xBot.

 

Học sinh trải nghiệm mô hình nhà thông minh.

 

Học sinh trải nghiệm bút vẽ 3D an toàn.

 

Học sinh trải nghiệm các miếng ghép lắp ráp linh hoạt.

 

Thầy cô và học sinh chiêm ngưỡng các mô hình được tạo ra từ cây tre.

 

Ông Nguyễn Văn Huyến – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đến tham quan triển lãm tại Ngày hội.

 

Không khó để bắt gặp hình ảnh các em học sinh say mê tại một quầy sáng tạo vào Ngày hội STEAM Fair 2022. Đúng với tinh thần của giáo dục STEAM, chương trình mang đến nhiều hoạt động xoay quanh các môn Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), Nghệ thuật (Art), Toán học (Maths) với các quầy hoạt động tương ứng. Những hoạt động này góp phần lan tỏa, kết nối, khuyến khích, phát triển phong trào giáo dục STEAM ở các trường học trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Các em học sinh được trải nghiệm mô hình tự động hóa được vận hành thông qua bảng điều khiển và thông qua trí tuệ nhân tạo tại khu trải nghiệm của Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao.

 

Các em học sinh được trải nghiệm thực tế điều khiển xe robot theo lộ trình bằng máy tính bảng.

 

Các em học sinh vận dụng sự sáng tạo để tranh tài lắp ráp các mô hình cần cẩu, đòn bẩy.

 

Các em học sinh tranh tài đá banh bằng robot.

 

Các em học sinh thể hiện tính sáng tạo trong việc lắp ráp mô hình bằng tre.

 

Các em học sinh tiếp thu kiến thức về các phản ứng hóa học thông qua thí nghiệm trên mô hình núi lửa.

 

Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của gần 1.500 học sinh cùng với 170 hiệu trưởng từ các trường về tham dự. Từ sự kiện này, TTĐT cùng các đối tác mong muốn tạo một môi trường toàn diện cho trẻ phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần, trở thành nguồn nhân lực trẻ có tư duy tích cực và thành công trong tương lai.

Hình chụp lưu niệm từ các trường đến tham dự Ngày hội.

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS