Ứng dụng Robot Công nghiệp chi phí thấp cho Doanh nghiệp

Trong thời đại 4.0 hiện nay, cụm từ “tự động hóa” đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Để đối phó với các hiện tượng như lạm phát, chi phí cho vật tư, lao động, quảng cáo và bán hàng ngày càng tăng, các doanh nghiệp phải tìm kiếm các phương pháp sản xuất tối ưu để giảm giá thành sản phẩm nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng. Việc sử dụng robot công nghiệp trong dây chuyền sản xuất tự động hóa hiện là giải pháp tối ưu trong việc tiết kiệm lao động, tiết kiệm năng lượng, nguyên vật liệu và nâng cao chất lượng với độ chính xác cao. Tuy nhiên, tự động hóa bằng robot công nghiệp có một số nhược điểm khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi quyết định lựa chọn. Quá trình ứng dụng robot tự động đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu rất cao. Để vận hành hiệu quả robot công nghiệp đòi hỏi doanh nghiệp phải trải qua một khóa học và có những hiểu biết nhất định về thiết bị hiện đại này. Bên cạnh đó, robot công nghiệp cũng tốn nhiều chi phí để bảo dưỡng hay bảo hành.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tìm ra giải pháp cho những khó khăn đó, ngày 29/12/2021, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao (TTĐT) đã phối hợp với Công ty TNHH Igus Việt Nam và Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ cao VAS tổ chức Buổi chia sẻ “Ứng dụng Robot Công nghiệp chi phí thấp cho Doanh nghiệp” tại Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao (Lô E1, Xa lộ Hà Nội, Phường Hiệp Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) với sự tham dự của các kỹ sư, kỹ thuật viên của 6 doanh nghiệp và các bạn sinh viên đam mê tìm hiểu công nghệ.

Buổi chia sẻ nhận được sự quan tâm của các Doanh nghiệp và các sinh viên đam mê công nghệ.

 

Trong buổi chia sẻ, TTĐT cùng với Công ty Igus Việt Nam đã giới thiệu và trình diễn một số công nghệ về tự động hóa và robot sử dụng vật liệu Tribopolymers. Vật liệu này không chỉ giảm 80% khối lượng so với vật liệu kim loại mà còn giúp doanh nghiệp loại bỏ chi phí bảo dưỡng robot, tiết kiệm được 40% - 50% chi phí vận hành nhà máy. Cũng trong phần giới thiệu, các doanh nghiệp tham dự hội thảo được trải nghiệm tham quan nhà máy sản xuất của Igus ở Đức bằng công nghệ thực tế ảo (VR).

Ông Trần Nhật Tân – Đại diện Công ty TNHH Igus Việt Nam giới thiệu các giải pháp tự động hóa chi phí thấp.

 

Các thành viên tham dự cùng tìm hiểu giải pháp từ Công ty TNHH Igus Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, Công ty VAS Corporation cũng cung cấp trọn bộ giải pháp hệ thống điều khiển robot sử dụng mạng công nghiệp EtherCAT XRP-1000 giúp cho robot Igus có thể vận hành với tốc độ cao và độ chính xác hoàn hảo. Hệ thống điều khiển robot của VAS Corporation được phát triển hoàn toàn bởi các kỹ sư Việt Nam, phối hợp với trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Sự kết hợp giữa Igus và VAS Corporation mang lại một giải pháp tự động hóa hiệu năng cao, tiết kiệm cho các nhà máy sản xuất.

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Giáp - Giảng viên Khoa Điện - Điện tử Trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM, Cố vấn kỹ thuật Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ cao VAS giới thiệu các giải pháp tự động hóa chi phí thấp.

 

Cùng tìm hiểu giải pháp từ Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ cao VAS.

 

Sau phần giới thiệu, các thành viên tham gia được hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng các công cụ online để có thể tính toán mô phỏng thử nghiệm cho các giải pháp tự động hóa chi phí thấp. Đồng thời, các doanh nghiệp và các bạn sinh viên cũng được hướng dẫn cách lập trình robot để giải quyết các vấn đề thực tế bằng các sản phẩm được trình diễn trong suốt buổi chia sẻ.

Các thành viên tham dự được hướng dẫn lập trình robot giải quyết tình huống thực tế.

 

Trải nghiệm giải pháp bộ điều khiển robot từ Công ty VAS.

 

Buổi chia sẻ đã diễn ra sôi nổi với rất nhiều các câu hỏi đến từ các kỹ sư của Công ty như: Công ty CP SX TM Nam Đô, Công ty TNHH MTV Bê Tông Hamaco, Công ty Daiwa house VN, … cùng phần thảo luận xuyên suốt chương trình. Dưới góc nhìn đa dạng, buổi chia sẻ “Ứng dụng Robot Công nghiệp chi phí thấp cho Doanh nghiệp” đã cung cấp được cái nhìn toàn cảnh, mang đến những phân tích thấu đáo từ bản chất công nghệ đến những giải pháp ứng dụng phù hợp thực tế để đáp ứng được nhu cầu về tự động hóa với chi phí thấp cho các doanh nghiệp tham gia.

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS